1
Bạn cần hỗ trợ?

CÂU CHUYỆN AUSTRALIA FRESH FRUIT

Banner003Hiện nay trên thị trường Việt Nam, chúng ta nghe rất nhiều những cụm từ như “thực phẩm Trung Quốc” “Trái cây Trung Quốc” “Trái cây gây ung thư”…, khi mà thật giả đang bát nháo trên thị trường, người thương nhân tìm đủ mọi cách để trụt lợi, còn người tiêu dùng thì tiền mất tật mang, và câu chuyện của Australia Fresh Fruit bắt đầu từ một buổi chiều.
Một buổi chiều trên đường đi làm về ngang qua con đường Phạm Văn Đồng, thấy mọi người dừng xe tại một xạp hàng rong bán nho với dòng chữ “Nho Phan Rang giá rẻ”. Tôi thật sự đã rất kinh ngạc khi lại có nhiều người ghé mua đến vậy. Những trái nho to và tròn đều được bày bán, trông rất bắt mắt, tươi mới dù dưới cái nắng cái gió của sài gòn.

Tôi thử hỏi liệu những trái nho này có an toàn, liệu chúng có chứa chất bảo quản, liệu chúng có phải là nho Phan Rang thật sự hay nho Trung Quốc, nguồn gốc của chúng như thế nào. Và quả thật những người dừng chân lại mua nho là những người rất can đảm, chỉ cần một xe hàng rong giữa đường, một dòng chữ và một chị bán hàng che kín mặt.
Sau dòng suy nghĩ của ngày hôm đó, tôi luôn tự hỏi phải làm sao để có thể mua được những mặt hàng trái cây tươi ngon có xuất xứ rõ ràng, và làm sao người mua hàng có thể nhận biết và phân biệt được nguồn gốc trái cây, chất lượng trái cây. Thế là ý tưởng về một công ty nhập khẩu trái cây được hình thành, dù không phải là một ý tưởng mới mẻ khi mà ngoài kia cũng đã có nhiều doanh nghiệp như chúng tôi. Nhưng chúng tôi tin rằng mình sẽ đem đến sự khác biệt, là những giá trị chân thực nhất cho khách hàng cũng như những đối tác của mình.

Công ty XNK Trái Cây Tươi Australia (Australia Fresh Fruit-AFF) là công ty chuyên về xuất nhập khẩu và kinh doanh trái cây tươi. Trái cây tại AFF được nhập khẩu phần lớn từ Úc và New Zealand – là những nước có nền nông nghiệp phát triển, và có những yêu cầu nghiêm ngặt nhất về kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm (hằng năm, giá trị xuất khẩu đạt khoảng 18 – 20 tỷ USD, chiếm 75% – 80% tổng sản lượng nông sản tại Úc). AFF luôn tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín nhất, sử dụng phương thức vận chuyển và bảo quản đạt tiêu chuẩn, cam kết đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những loại trái cây tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe.